duminică, 1 mai 2016

วิจัยไทยคิด ตอน ข้าวแต๋นไร้มัน

http://bit.do/3Vqt Best mobile spy app secret promo: 60%OFF
ข้าวแต๋น ขนมที่มีรสชาติหวานหอม มีความกรุบกรอบ เป็นขนมพื้นบ้านประจำถิ่นของภาคเหนือที่ทำจากข้าวเหนียว แต่เดิมเมื่อข้าวเหนียวเหลือจึงนำไปตากให้แห้งเพื่อถนอมอาหาร เมื่อจะทานจึงนำไปทอดด้วยอุณหภูมิสูงในระยะเวลาอันสั้นเพื่อไม่ให้อมน้ำมัน ต่อมามีการดัดแปลงโดยนำน้ำอ้อยมาราดบนข้าวแต๋นที่ทำจากน้ำแตงโม เกลือ งา ปัจจุบันข้าวแต๋นได้รับความนิยมที่เป็นของฝากสร้างชื่อ แต่ข้าวแต๋นมีข้อเสียคือ มีน้ำมันในผลิตภัณฑ์จึงการเก็บรักษาได้ไม่นานและหากรับประทานเยอะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ จึงได้มีการวิจัยพัฒนา เป็น ข้าวแต๋นไร้มัน เพื่อต้องการยืดอายุการเก็บรักษาข้าวแต๋นให้ได้นานถึง 6 เดือนและสามารถทานได้โดยไม่ส่งผลเสียแก่สุขภาพ ดูรายการอื่นเพิ่มเติมได้ที่ : http://tv.trf.or.th

Niciun comentariu:

Trimiteți un comentariu